Khách hàng dùng thẻ visa được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Thực tế ở Việt Nam hay những nước khác thì thẻ Visa thường được sử dụng để mua sắm hay tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cấp thiết mà bạn muốn rút tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng thì hoàn toàn được và ngày càng được ưa chuộng. Vậy khách hàng dùng thẻ visa được rút tối đa bao nhiêu tiền? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây.

Khách hàng dùng thẻ visa được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Nhiều người thường có ý nghĩa thẻ visa chỉ để tiêu tiền và nếu có rút tiền thì cũng không được bao nhiêu mà phải chịu lãi suất cao và phí rút tốn kém. Tuy nhiên số tiền rút được sẽ tùy thuộc vào từng dòng thẻ visa mà bạn đã đăng ký dùng. Trong bài này chúng tôi sẽ nhắc đến 2 dòng thẻ chính đang được sử dụng nhiều nhất. Cụ thể như sau:

Visa Debit – thẻ ghi nợ

Đối với loại thẻ ghi nợ thì bạn sẽ được rút toàn bộ số tiền có trong tài khoản. Bạn có thể hiểu nôm na nó sẽ giống hoàn toàn như một chiếc thẻ ATM nội địa vậy. Tương ứng với từng giao dịch quẹt thẻ dịch vụ hay mua sắm hàng hóa sẽ khác với việc bạn muốn rút tiền tại cây ATM bất kỳ.


Thẻ Visa Debit thì bạn sẽ có cách rút tiền tùy vào giao dịch mà mình chọn


Nếu mua sắm hay thanh toán dịch vụ, hàng hóa thì bạn sẽ được hưởng toàn bộ hạn mức thẻ tín dụng. Tuy nhiên, ưu đãi này cũng rất dễ khiến bạn thành con nợ và sa vào thói nghiện mua sắm hay phát sinh thêm nhiều kế hoạch làm tốn kém. Nếu bạn rút tiền tại cây ATM thì sẽ có giới hạn số tiền. Cụ thể, bạn sẽ không được rút quá 70% hạn mức mà ngân hàng đó đã cấp và phải chịu phí rút lên đến 4%, lãi suất từ 2,5 – 3%/tháng.

Visa Student hoặc Visa Plus

Số tiền rút được nhiều nhất trong mỗi lần có thể dao động từ 10 – 100 triệu đồng tùy vào mức quy định của từng ngân hàng khác nhau. Ví dụ, thẻ visa student của ngân hàng VCB chỉ rút được 10 triệu mỗi lần hay Viettinbank lại rút được 50 triệu mỗi lần. Mức phí rút tiền cùng hệ thống trong ngân hàng với phí 1.100 vnd/giao dịch rút thành công và khác ngân hàng thì phí rút 3.300 vnd/giao dịch thành công.


Thẻ visa Student có thể rút được số tiền lên đến 100 triệu đồng

Như vậy, tùy vào từng dòng thẻ visa mà bạn đang sử dụng cũng như ngân hàng bạn chọn làm thẻ tín dụng sẽ có mức quy định khác nhau cho số tiền rút được tối đa. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không được rút tiền quá hạn mức mà mình đã đăng ký với ngân hàng khi dùng thẻ tín dụng. Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc cho bạn hiểu chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *